MENU

Gốc > Bài viết > TÂM LÝ - GIỚI TÍNH >

3 "bạn xấu" của cực khoái

Các chuyên gia cho rằng, đau nửa đầu, đau bụng, ngáp hoặc hắt hơi có thể là kết quả đi kèm với cực khoái ở cả hai phái.

1. Đau bụng
Đột nhiên xuất hiện những cơn co cơ mạnh, phía đáy xương chậu hoặc bụng dưới (đặc biệt là khu vực quanh tuyến tiền liệt và niệu đạo, với nam giới).
Nếu dấu hiệu bệnh trầm trọng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và chỉ định việc dùng kháng sinh trong trường hợp nam giới bị nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Nếu không bị nhiễm trùng, giải pháp về thể chất như các bài tập cơ đáy chậu sẽ giúp ích cho người bệnh.

2. Ngáp hoặc hắt hơi
Dấu hiệu này không đau nên cũng không gây cản trở quá trình cực khoái nhưng nó khiến đối phương cảm thấy ngượng hoặc bị xúc phạm.
Nguyên nhân là do bộ não – trung tâm khoái cảm, rất gần với khu vực điều khiển ngáp và hắt hơi; do đó, hoạt động của phần não này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phần não bên cạnh.
Nếu người bạn đời liên tục ngáp trong khi “giao ban”, chưa hẳn là vì buồn ngủ, biết đâu, anh ấy đang tràn trề hưng phấn.
3. Đau nửa đầu
Quá trình “lên đỉnh” sẽ tạo một kích thích dữ dội lên dây thần kinh, đồng thời bộ não phải hoạt động hết công suất; vì thế, không có gì ngạc nhiên khi một số người phàn nàn bị đau nhói ở một bên đầu.


“Bạn có thể phải gặp bác sĩ chuyên khoa về thần kinh hoặc tình dục để chỉ định dùng thuốc chữa chứng đau nửa đầu hoặc thuốc làm dịu thần kinh” – Irwin Goldstein (tác giả cuốn sách The Joural of sexual medicine) cho biết.

Theo Ngọc Diệp (Mẹ & bé)

Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 22:36 05/06/2009
Số lượt xem: 1107
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến