MENU

Bài 36, 37 - SH 10

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Đình Đường (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:49' 23-12-2008
Dung lượng: 160.5 KB
Số lượt tải: 17
Số lượt thích: 0 người
Bài 36:
Thực hành lêm men êtilic
+ Học sinh tiến hành được các bước thí nghiệm.
+ Quan sát, giải thích và rút ra kết luận các hiện tượng của lên men êtilic.
+ Học sinh hiểu và giải thích được các bước tiến hành thí nghiệm.
i- mục tiêu
1. Dụng cụ, hoá chất
- Bình nón( bình tam giác) 250ml(1 chiếc).
-Bình thuỷ tinh hình trụ 2000ml ( 3 chiếc), đánh số 1, 2, 3.
-Bình thuỷ tinh hình trụ 500 ml (mỗi nhóm 01 chiếc)
Ii- chuẩn bị
2. Nguyên vật liệu.
Dung dịch đường kính (Saccarôzơ) 8-10%, nếu bổ sung thêm một dịch nước quả ngọt ( cam, nho, quýt) càng tốt. Chuẩn bị khoảng 6000ml.
Bột bánh men tán nhỏ đã được làm nhuyễn trong bình 60ml.
1. Cách tiến hành.
Dùng 3 bình thuỷ tinh hình trụ 2000ml
Bình 1: Đổ 1500ml nước đường 8-10% vào
Bình 2: Đổ 1500ml nước đường 8-10%, đổ thêm vào 20ml dd bột bánh men vào
Bình 3: Làm tương tụ như bình 2 nhưng làm trước đó 48 giờ
Iii- cách tiến hành
2. Hiện tượng .
Quan sát hiện tượng ở cả 3 bình về những điều sau:
+ Bọt khí
+ Dung dịch bị xáo trộn như bị khuấy
+ lớp váng trên mặt và lớp cặn ở 3 bình
+ Độ đục của dung dịch ở cả 3 bình
+ Ngửi mùi của dung dịch
+ Nếm vị của dung dịch của cả 3 bình
+ Nhiệt độ của cả 3 bình
IV- Thu hoạch:
Học sinh trả lời các câu hỏi trong SGK
Bài 37
Thực hành lên men lactic
I- Mục tiêu:
Học sinh tiến hành các bước của thí nghiệm. Quan sát và rút ra kết luận các hiện tượng của thí nghiệm lên men lactic ( Làm sữa chua và muối chua rau quả)
Học sinh hiểu và giải thích được các bước tiến hành của thí nghiệm
II- Chuẩn bị:
Mỗi nhóm 10 học sinh
Dụng cụ, hoá chất.
- Cốc đong 500ml ( 1chiếc)
- Cốc nhựa nhỏ 50ml (10 chiếc)
- Bình thuỷ tinh hình trụ 2000ml ( 1 Chiếc)
2. Nguyên vật liệu.
+ Sữa đặc có đường (01hộp)
+ Sữa chua Vinamilk (01 hộp)
+ Rau cải, muối ăn NaCl 100g, đường saccarôzơ 50 g.
III- Cách tiến hành:
Làm sữa chua. Đọc SGK
2. Muối chua rau quả. Đọc SGK
IV- Thu hoạch:
Trả lời các câu hỏi trong SGK trang 126
 
Gửi ý kiến