MENU

Gốc > Bài viết > TIN HỌC > Code >

Tạo album ảnh trực tuyến với Jalbum

Tạo album ảnh trực tuyến với Jalbum 
 

Bên cạnh các trang web cho phép tạo album ảnh trực tuyến như picasa.google.com, flickr.com, hay webshot.com, Jalbum là một lựa chọn khá ấn tượng cho album trực tuyến của bạn.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công tại trang chủ jalbum.net, bạn hãy tiến hành tải công cụ Jalbum về máy và cài đặt. Khởi động công cụ thành công xong, bạn có thể tiến hành tạo album ảnh Jalbum theo các bước sau:

 

1.    Kéo/thả thư mục ảnh vào Jalbum

Kéo thư mục ảnh thả vào công cụ Jalbum. Nếu muốn, bạn cũng có thể kéo thả riêng từng tấm ảnh. Jalbum có thể đọc được hầu hết các file ảnh thông dụng là JPEG, GIF, PNG…

 

 

 

2.    Trang trí album

Sau khi thêm hình ảnh vào cửa sổ của Jalbum, bạn bắt đầu lựa chọn phần trang trí album với nhiều màu sắc và phong cách khác nhau.

 

Khi đã lựa chọn được kiểu album như ý, hãy bấm chuột vào nút “Make Album” và chờ 1 lúc để Jalbum thực hiện quá trình tạo album. Bạn có thể xem thử album ảnh của bạn thông qua trình duyệt web dưới dạng offline.

 

 

Ngoài các mẫu trang trí dựng sẵn, bạn có thể tự tạo cho mình một giao diện khác tùy thích. Công việc này đòi hỏi bạn có chút kiến thức về web và đồ họa.

 

3.    Xuất album

Sau khi tạo được một album ảnh như ý, hãy tiến hành xuất album lên Jalbum. Để làm được việc này thì bạn phải chắc chắn là máy tính đã được kết nối Internet. Nhấn nút Publish khi đã sẵn sàng.

 

 

 

4.    Kích hoạt tài khoản mới hoặc nhập thông tin tài khoản cũ

Ở lần đầu tiên xuất album, cửa sổ “Publish” của bạn sẽ trống. Bạn sẽ cần phải thiết lập một tài khoản trên máy chủ của Jalbum. Hãy nhấn vào nút Add để bắt đầu. Lúc này, Jalbum sẽ đưa ra 2 tùy chọn, hoặc là kết nối với một tài khoản cũ hoặc nếu bạn chưa có tài khoản thì phải kích hoạt một tài khoản mới. Để kích hoạt tài khoản bạn chỉ cần nhập username và password mà bạn đã đăng ký lúc tải về công cụ Jalbum và làm theo các hướng dẫn.

 

 

 

5.    Chọn nơi lưu album

Sau khi đã kích hoạt tài khoản trên Jalbum thành công, bạn sẽ tự động được đưa đến cửa sổ quản lý tài khoản của mình. Giờ bạn có thể lựa chọn hoặc tạo mới thư mục để lưu album. Bạn cũng có thể thêm từng ảnh một vào các thư mục có sẵn trên Jalbum bằng cách kéo thả chúng vào thư mục mong muốn.

 

 
 

 

6.    Tải hình lên Jalbum

Khi đã hoàn thành quá trình chọn nơi lưu album, hãy bấm vào nút “Upload all” và chuẩn bị xem kết quả. Khi quá trình tải album lên máy chủ của Jalbum hoàn thành, một cửa sổ mới sẽ tự động được mở ra, trong đó là album ảnh mà bạn vừa làm. Đường dẫn tới trang chứa các album ảnh của bạn sẽ có dạng như sau: username.jalbum.net. Để xem ảnh bạn chỉ cần nhấp chuột vào album tương ứng.

 

 

 

7.    Một số tính năng nhỏ bên trong Album Settings

 

Tại công cụ Jalbum, vào Album, chọn Settings:

 

·         Thẻ General cho phép bạn chọn ngôn ngữ hiển thị

·         Thẻ Slide Page cho phép thiết lập các thông số cho việc trình diễn ảnh dưới dạng slideshow

·         Thẻ Design cho phép lựa chọn font chữ hiển thị

·         Thẻ Header/Footer cho phép bạn thêm những dòng chữ chú thích ngay trên tấm ảnh

·         Vào thẻ Album Info để điền các thông tin liên quan về album ảnh

·         Nếu có ý định bán ảnh thì vào thẻ Selling Photos để ghi các thông tin cần thiết

·         Vào thẻ Images để hiệu chỉnh các thông số cho ảnh khi hiển thị tại album

·          Vào thẻ Filters để gán logo hoặc watermark cho ảnh

Về đầu trang


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 01:24 12/04/2009
Số lượt xem: 829
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến