MENU

Gốc > Bài viết > TÂM LÝ - GIỚI TÍNH >

Quan hệ tình dục (Sexual relations)


Ở những xã hội tân tiến quan hệ tình dục xảy ra sớm bởi ảnh hưởng của sách báo và phim ảnh. Khi có internet, việc xem hình ảnh khiêu dâm có thể thực hiện dễ dàng, không cần phải ra tiệm sách hay đến rạp chiếu phim. Thông thường những phim ảnh trên chỉ hướng về sự thỏa mãn xác thịt chớ không có giáo dục người xem về luân lý, cách ngừa thai hay cách tránh lây bịnh truyền nhiễm. Vấn đề thiếu giáo dục trên gây ra rất nhiều thảm kịch trên thế giới như người thiếu nữ phải đương đầu với những vấn đề mà họ không lường được như bịnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục gây ra hiếm muộn, bị lây bịnh HIV-AIDS (SIDA), có thai ngoài ý muốn, phải phá thai và phải chịu ảnh hưởng tâm lý không tốt về việc phá thai. Ðôi khi phá thai gây nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng.

Một số đông phụ nữ bị dẫn dắt đến quan hệ tình dục ngoài ý muốn họ. Thí dụ như trong buổi tiệc nhảy nhót họ bị phục rượu cho say hoặc uống phải những chất kích thích làm họ mất tự chủ. Một số người khác do áp lực bạn bè, muốn mình cũng thành “người lớn” như bạn bè mình mà có quan hệ tình dục lúc họ chưa thật sự chuẩn bị cho việc đó. Có nhiều thiếu nữ trao mình trong mối tình đầu vì họ thật sự yêu người con trai và hy vọng mình
được yêu thương nhiều hơn sau lần trao thân đó. Tuy nhiên, một số đông bị thất vọng nặng nề vì người con trai lúc chưa được thì thề non hẹn biển và sau cái lần đặc biệt đó, đa số những anh chàng vào lứa tuổi đôi mươi chưa chuẩn bị cho một cuộc sống trách nhiệm làm chồng. Tình yêu vì thế mà tan vỡ nhanh.

Ở phụ nữ quan hệ tình dục sớm dễ đưa đến những cơn thất tình trầm trọng khi người thanh niên “quất ngựa truy phong” để lại cô gái một mình với cảm giác như kẻ bị gạt mất cái quý giá nhất đời mình. Hoàn cảnh này có thể đưa đến tự vận trong cơn tuyệt vọng hay dẫn đến bịnh trầm cảm. Triệu chứng của bịnh này là người con gái cảm thấy chán chường cuộc sống, hay cau có, mang mặc cảm mình làm việc gì sai trái, mất tự tin, có nhiều đêm mất ngủ, đấu óc suy nghĩ vớ vẩn. Nhiều cô muốn trốn tránh cảm giác này trong rượu chè hay bám víu vào những cuộc tình và quan hệ không có ngày mai. Họ vô tình đi vào con đường tình yêu vật chất mà mất cơ hội có một cuộc sống tình cảm lành mạnh.

Trích phần 5 cuốn sách Tuổi trẻ và tình dục


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 21:12 15/05/2009
Số lượt xem: 991
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến