MENU

Gốc > Bài viết > TÂM LÝ - GIỚI TÍNH >

Nóng bỏng "chuyện ấy" ... ở tuổi ngoại tứ tuần

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200802/original/images1499833_love3.jpgĐối với phụ nữ ở tuổi ở tuổi ngoại tứ tuần, chuyện chăn gối đôi khi bị ảnh hưởng bởi vấn đề tâm sinh lý của giai đoạn tiền mãn kinh. Tuy nhiên chuyên gia tâm lý Christiane Northrup đã lý giải điều này trong cuốn sách The Wisdom of Menopause về những trạng thái của chị em khi bước vào giai đoạn này.

 

Tại sao nhiều phụ nữ ngoại 40 lại cảm thấy kém hứng thú với chuyện chăn gối?

Nhiều điều có thể xảy ra với chuyện chăn gối của phụ nữ ở tuổi ngoại tứ tuần khi mà hoóc môn tình dục có sự thay đổi kéo theo sự bất thường về tâm sinh lý như bực dọc, buồn phiền và chứng mất ngủ ở giai đoạn này.

Có khi phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh còn chán nản và cáu kỉnh với chính mình, kéo theo là cả với gia đình, trong công việc thì dễ bị kích ứng. Chẳng một điều gì hấp dẫn với họ cả. Đấy cũng là lí do chủ yếu ảnh hưởng đến vấn đề phòng the của họ.

Để giúp phụ nữ tuổi ngoại 40 thoát khỏi những ảnh hưởng đó tốt nhất là tạo cho họ một sự thoải mái và khơi dậy lại những cảm xúc bằng cách chia sẻ, cảm thông. Việc duy trì một chế độ vận động hợp lý và chế độ ăn đủ dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe về thể chất và tinh thần. Luyện tập thể dục đều đặn giúp giảm trầm cảm, mệt mỏi, tăng cường sự hoạt động "trôi chảy" của cơ thể, giúp họ trở nên năng động trong cuộc sống hằng ngày.

Đôi khi những hoạt động thể thao cùng chị em của các đấng phu quân hay những chuyến du lịch của hai người sẽ giúp bạn đời lấy lại sự tin và thấy mình vẫn hấp dẫn và cuốn hút như thuở nào.

Đây có phải là vấn đề chung và tất cả phụ nữ đều bị như vậy ở tuổi này?

Đó chỉ là một phần. Nhưng tất cả số họ đều bị giảm các hoạt động về sex. Khó chịu trong các mối quan hệ cũng là một vấn đề thực sự. Theo một nghiên cứu, trong thời kỳ này phụ nữ dễ ngoại tình nếu có một người mới biết chia sẻ, hiểu đúng tâm lý và đem lại cho họ một cảm giác mới mẻ trong đời sống tình dục.

Khơi gợi lại sex ở tuổi này như thế nào?

Phụ nữ ngoại tứ tuần cần được là chính họ. Nếu chị em có sex trong tư tưởng thì cũng là điều dễ hiểu vì đang cô đơn bởi chính tâm lý phức tạp và sự lo sợ tuổi già. Vậy làm thế nào để cải thiện tình hình và khả năng chuyện phòng the cho mình?

Trước hết chị em nên ưu tiên cho những kế hoạch lấy lại niềm vui và cảm hứng cho cuộc sống tình dục của mình. Đó có thể là dành thời gian một vài lần trong một tuần tìm lại cảm hứng bằng cách trang trí, sắp xếp lại phòng ngủ.

Lãng mạn hơn bạn có thể đặt hoa tươi trong phòng, trải những tấm ga màu gợi cảm có tính kích thích cảm xúc hoặc một ga trải giường bằng lụa đỏ hay bất cứ kiểu gì bạn thích. Dành thời gian để chăm chút chốn khuê phòng chắc chắn những xúc cảm yêu đương sẽ dần trở lại với bạn.

Bày tỏ những ý muốn tính cảm với bạn đời liệu có tác dụng?

Điều này thật cần thiết và bạn đừng nên ngần ngại nói về điều đó. Đàn ông luôn thích họ nên biết những điều gì họ cần làm trong suốt quá trình ân ái nhưng đối với phụ nữ đây là một cản trở lớn vì những e dè. Thậm chí chị em tuổi này còn xấu hổ khi quyết định nói ra những gì họ muốn và bạn đời phải thực hiện điều đó như thế nào?

Đây cũng là lý do tại sao phụ nữ tuổi này nên quan tâm đến lớp học như múa bụng hay múa cột vì nó sẽ giúp cho chị em U40 cảm nhận được sự gợi tình tiềm ẩn của mình. Thật là tuyệt vời khi phụ nữ ngoại tứ tuần vẫn phát hiện ra khả năng còn quyến rũ và hấp dẫn cũng như kinh nghiệm sex của họ là không giới hạn.

Theo giadinh.net.vn

TOP


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 15:14 04/06/2009
Số lượt xem: 725
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến