MENU

Gốc > Bài viết > TÂM LÝ - GIỚI TÍNH >

Những tâm lý tình dục của phụ nữ làm khổ đàn ông

http://xinhxinh.com.vn/UserFiles/image/2009/042009/20/42-17604658.jpgĐối với những cặp vợ  chồng có cuộc sống tình dục không hoà hợp, đa phần đều do phía nam giới không hiểu và không nắm vững tâm lý tình dục của vợ. Nếu như người chồng có thể hiểu được vợ, kịp thời quan sát tâm lý thì bông hoa tình yêu sẽ nở mãi.

Phụ nữ có tâm lý sợ bệnh tình dục nối bật hơn đàn ông, biểu hiện thường có 2 loại: Một là lo sợ tình dục của mình sẽ bị yếu dần (bệnh lãnh cảm) ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng; Hai là sợ mắc bệnh tình dục ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cùng với sự lưu hành và lan tràn của các căn bệnh tình dục, tâm lý lo sợ của phụ nữ ngày càng rõ rệt. Vì vậy, người chồng ngoài sự quan tâm, chăm sóc vợ, nên cố gắng giảm bớt các mệt nhọc tâm lý cũng như những thể lực của vợ, đem đến cho bà xã tinh lực tình dục và tình yêu. Để tránh cho bạn đời mắc bệnh lãnh cảm, nên yêu thương vợ và đoạn tuyệt với sinh hoạt tình dục bên ngoài.

Có 3 nguyên nhân dẫn đến vợ có tâm lý chán ghét tình dục: Một là chồng có hình tượng không tốt – đây là nguyên nhân thường gặp; Hai là cuộc sống tình dục đơn điệu, không thay đổi; ba là chồng coi nhẹ tỉ trọng tình dục trong tình yêu.

Cùng với nhịp sống ngày càng nhanh của cuộc sống hiện đại và tăng cường ý thức cạnh tranh -  nguyên nhân thứ hai thường gặp nhất. Người chồng do quá quan tâm đến sự nghiệp hoặc hoạt động xã hội ở bên ngoài quá nhiều, thích giao tiếp nên không quan tâm nhiều đến gia đình; làm cho quan hệ vợ chồng ngày càng xa cách, vì thế mà giao lưu tình cảm cũng như sự tìm hiểu giữa hai người cũng theo đó mà giảm sút hay ngừng ngắt, dẫn đến vợ có tâm lý chán ghét tình dục. Là người chồng, bạn hãy cố gắng là người đàn ông mẫu mực trong sự nghiệp và gia đình.

Tâm lý đố kỵ của phụ nữ mạnh hơn đàn ông rất nhiều, nó được sinh sản là do tính ích kỷ. Một khi tâm lý này nảy sinh thì họ thường biểu hiện hay bực tức, giận cá chém thớt, lâu dần tích tụ lại dẫn đến áp lực và bệnh lãnh cảm tình dục, ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Những người vợ cũng phải để cho chồng chút không gian. Xã hội phát triển, con người với con người (bao gồm cả quan hệ khác giới) tiếp xúc càng nhiều, đó là điều khó tránh khỏi. Người chồng khi tiếp xúc với người khác giới phải luôn kiểm soát được hành vi của mình, không được vì nhất thời rung động mà vượt quá giới hạn. Cũng cần nói rõ quan hệ hữu nghị này cho vợ biết, để cho vợ hiểu và tin tưởng, tránh dẫn đến hiểu nhầm làm tổn thương tình cảm của hai vợ chồng.
                                                                                                                                                   L.M
                                                                                                                                           
Nguồn tin: Gia đình & Xã hội, số 193 ra ngày 3/12/2005

Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 15:10 04/06/2009
Số lượt xem: 822
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến