MENU

Gốc > Bài viết > TÂM LÝ - GIỚI TÍNH >

Những ham muốn tình dục (Sexual desires)


http://ngoisao.net/News/Chang-nang/2008/04/3B9C4588/thai.jpgKhi vào lứa tuổi dậy thì, dưới sự ảnh hưởng của kích-thích-tố (còn gọi là nội-tiết-tố, hormone), thân thể người nam và nữ thay đổi rất nhiều. Khác gới thân thể trẻ em, sự khác biệt về ngoại hình nam nữ bắt đầu xuất hiện rõ rệt hơn. Ở người nam thì giọng nói trầm đi, râu và lông mộc trên cơ thể, bắpt thịt chiều cao phát triển. Ở người nữ thì cặp vú bắt đầu nhô ra, xương chậup phát triển chiều ngang tạo ra đôi eo thon thả và cô thiếu nữ bắt đầu có kinh nguyệt.

Ngoài sự phát triển về thể xác, nội-tiết-tố giới tính (sex hormone) tiết ra nhiều ờ lứa tuổi dậy thì làm cho người thanh niên, thiếu nữ có những đòi hỏi rạo rực trong cơ thể. Họ bắt đầu chú ý đến thân thể mình nhiều hơn và có những thích thú hay kích thích tình dục khi nhìn thân thể người khác phái. Người khác phái lúc bé thơ chỉ là một người bạn bây giờ có thể trở thành đối tượng của ham muốn. Sự vô tình đụng chạm thân thể người khác phái tạo nên cảm giác tình dục thích thú và có thể làm cho đứa trẻ vị thành niên (tức chưa đến 21 tuổi) đỏ mặt bối rối.

Ham muốn tình dục ở phái nam thường nghiêng về vóc dáng cơ thể hơn là tánh tình của người con gái. Những cậu con trai ở tuổi dậy thì thích nhìn thân thể người con gái. Khi nhìn những bộ phận như ngực và mông người con gái, cậu con trai cảm thấy kích thích về tình dục. Khi nhìn cơ thể phụ nữ, người con trai với lòng kích dục thích tưởng tượng cơ thể hấp dẫn trần truồng của người con gái lúc không có mảnh áo quần che thân. Ngoài ra thanh niên vào lứa tuổi này thích nhìn những bức ảnh phụ nữ khiêu dâm và có ảo tưởng chiếm đoạt cơ thể người phụ nữ đó. Ðối với người con trai, tình yêu thường đồng nghĩa với tình dục.

Ham muốn tình dục ở phái nữ khác hơn. Người thiếu nữ dậy thì hay mộng mơ một người yêu thương mến mình, bảo vệ mình và ở với mình suốt đời. Người thiếu nữ khi nhìn người khác phái thì thích nhìn đôi mắt, nụ cười, vóc dáng cao ráo của người con trai hơn là chú tâm vào vùng quanh bộ phận sinh dục. Ham muốn ở người con gái dậy thì nghiêng về tình cảm nhiều hơn.

Ngay cả khi tưởng tượng người thanh niên ôm hôn mình thì họ phải tưởngtượng tình yêu đến trước nụ hôn. Người phụ nữ dậy thì không thể bị kích thích tình dục với ý nghĩ đụng chạm xác thân mà không có tình yêu. Thân thể bị đụng chạm bởi người nam mà họ không quen biết làm họ sợ hãi nhiều hơn là thích thú.

Trích phần 4  cuốn sách Tuổi trẻ và tình dục


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 21:07 15/05/2009
Số lượt xem: 718
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến