MENU

Gốc > Bài viết > TIN TỨC SINH HỌC >

Mỹ: 'Tái sinh' bé gái qua đời cách đây 7 năm

Mới đây, Panayiotis Zavos – một bác sĩ phụ sản người Mỹ, đưa ra quyết định táo bạo: “tái sinh” một bé gái đã qua đời cách đây 7 năm bằng phương pháp sinh sản vô tính. 

 

Ảnh trái: Bé Cady khi còn sống. Ảnh phải: Bác sĩ Panayiotis Zavos

Ông Panayiotis Zavos cho biết, ông vẫn sẽ quyết tâm thực hiện “ý tưởng” này cho dù phải đối mặt với những chỉ trích xã hội không mấy dễ chịu.

Bé Cady đã tử vong cách đây đúng 7 năm, trong một vụ tai nạn xe hơi năm 2002.

Tuy vậy, sau cái chết của Cady, bác sĩ Panayiotis Zavos đã tiến hành bảo quản đông lạnh một vài tế bào máu của cô bé, đem kết hợp với trứng của một con bò cái để tạo ra một phôi thai lai nửa người nửa động vật.

Đã có 4 phụ nữ giấu tên tình nguyện tham gia vào quá trình thí nghiệm phương pháp sinh sản mới của tiến sĩ Zavos.

Tiến sĩ Zavos tiết lộ, ông đã cấy phôi thai vô tính vào cơ thể của 4 người tình nguyện đó, đồng thời khẳng định, chuyện cho ra đời một em bé vô tính đầu tiên không còn xa nữa.

Ông Zavos sinh ra ở nước Anh, song đã chuyển tới sinh sống ở Mỹ và mang quốc tịch nước này.

Theo luật pháp nước Anh và hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, sinh sản vô tính bị coi là hành vi phạm pháp. Còn tại Mỹ, sinh sản vô tính sẽ không phạm luật nếu có sự đồng ý của những người phụ nữ mang thai.

Hiện, vẫn chưa có ai trong số 4 người phụ nữ tình nguyện đó mang thai, song tiến sĩ Zavos quả quyết, sẽ có một em bé vô tính chào đời khỏe mạnh trong vòng 1-2 năm nữa.

Mẹ của bé Cady cho biết, cô sẽ rất hạnh phúc nếu được gặp lại con gái dù chỉ là “phiên bản”.

Cô tâm sự: “Cady là tất cả đối với tôi. Dù cơ hội thành công chỉ là 1/1 tỷ thì tôi vẫn cứ muốn thử”.

Trong khi đó, bác sĩ Zavos cho biết, ông làm việc này hoàn toàn vì mục đích nghiên cứu chứ không hề có ý định đem một hài nhi vô tính đến với cuộc sống ở thế giới này.

Theo Tiền Phong (Daily Mail)


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 12:42 29/04/2009
Số lượt xem: 844
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến