MENU

Gốc > Bài viết > Y HỌC VÀ CUỘC SỐNG >

Mối đe dọa từ "sự lệch lạc dinh dưỡng"


Mắc bệnh chán ăn hoặc bị chứng ăn vô độ chính là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong thanh thiếu niên Italy, chủ yếu là nữ - đó là lời cảnh báo của "Hội nghiên cứu Italy về những triệu chứng bất thường đối với thực phẩm".

Theo báo cáo mới công bố của Sisdca, tại Italy, có khoảng 150 nghìn đến 200 nghìn thanh thiếu nữ ở độ tuổi từ 12 đến 25 mắc một trong hai căn bệnh này.

Theo Sisdca, các bệnh về ăn uống này đang ngày càng trở nên phổ biến ở Italy, chủ yếu xảy ra ở nữ thanh thiếu niên do sự lệch lạc trong ý thức đối với thực phẩm của họ, hoặc nhịn ăn để giữ eo lâu dần thành quen dẫn đến chứng biếng ăn, hoặc ăn quá nhiều để thỏa mãn cơn thèm mà không biết kiềm chế.

Sisdca thống kê rằng, tỉ lệ tử vong trong thanh niên Italy do mắc các bệnh liên quan đến sự lệch lạc trong vấn đề ăn uống có thể lên tới 10 đến 15% mỗi năm.

Hiện tại, tỉ lệ người bị các bệnh trên trong dân số Italy khá thấp, chỉ từ 0,2% đến 0,3%, nhưng con số chưa được kiểm chứng và còn có thể tăng lên gấp 3, trong khi hiện trạng này không được dư luận Italy thực sự quan tâm đúng mức./.


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 20:19 15/03/2009
Số lượt xem: 514
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến