MENU

Gốc > Bài viết > TIN HỌC > Code >

Máy tính của bạn khởi động mất mấy phút !

http://www.vacne.org.vn/Anh_13/May-tinh-xanh.jpg Máy tính của bạn khởi động mất máy phút ?

Có thể là 1 phút, hai phút hay ba phút.

Bạn thấy nó khởi động nhanh hay chậm !

Với đa số người như thế là nhanh, với khởi động vào được win và load hết các chương trình để có thể làm việc, thì như vậy là cũng nhanh lắm rồi. Nhưng với tôi như vậy còn là quá chậm. Với tôi nếu máy tính khởi động mà tính bằng phút là quá lâu. Những lúc vội vàng, công việc cần gấp mà phải chờ vài phút có khi sẽ lỡ vệc mất.

Nên máy tính của tôi khởi động chỉ mất khoảng 15 đến 30 giây thôi ! Bạn có tin không ?

Máy tính của tôi không phải là máy cấu hình cao, máy của tôi bây giờ mà cho dân IT đánh giá thì được xếp vào đồ cổ rồi, tôi vẫn xài dòng 845 đó. Nhưng khả năng làm việc thì vẫn OK.

Ngay cả máy tính của bạn, dù cấu hình cao hay thấp thì cũng có thể khởi động trong 30 giây . Đọc đến đây các bạn hãy chuẩn bị tinh thân để thử nhé ! Không cần phải tắt chương trình nào đâu và cũng khỏi lo phải mất dữ liệu.

Thử nhé !

Bấm ngay các phím sau theo thứ tự nhé : Phím Window (phím có cửa sổ window đó các bạn) --> nhấn tiếp phím U --> nhấn tiếp phím H.

Bây giờ các bạn hãy chờ trong giây lát máy tính sẻ tắt hẳn. Chờ cho máy tính tắt xong các bạn hãy khởi động lại máy xem. Không đầy 30 giây là bạn có thể làm việc được rồi.

Vậy thực chất là gì : Thực chất khi các bạn nhấn tổ hợp phím trên là chúng ta đang lựa chọn tắt máy theo chế độ  Hibernate - ngủ đông

Với chế độ này hệ điều hành sẽ ghi toàn bộ dữ liệu đang có trong bộ nhớ RAM xuống đĩa cứng và thực hiện tắt nguồn máy tính hoàn toàn. Khi bật trở lại, hệ điều hành sẽ nạp lại dữ liệu vào trong RAM và máy tính của bạn lại hoạt động như trước khi ngủ đông.

Vì vậy lợi thế của chế độ tắt này là sẽ không phải load các chương trình như khởi động bình thường, nên việc khởi động sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều lần.

Khi mà bạn không muốn đóng các chương trình ứng dụng đang mở mà có việc phải đi đâu đó thì nên sử dụng chế độ này. Vì khi đó bật máy lên nó sẽ tự động giữ nguyên các trình ứng dụng bạn đã mở trước đó.

Ngoài tổ hợp phím Window -> U -> H các bạn cũng có thể tắt theo chế độ ngủ đông bằng cách tắt giống như thông thường, nhưng trước khi click chuột vào Turn off các bạn hãy giữ phím Shift thì nút Stand by sẻ chuyển thành  Hibernate.

Chúc các bạn thành công !


Về đầu trang


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 21:26 08/05/2009
Số lượt xem: 1526
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến