MENU

Gốc > Bài viết > Y HỌC VÀ CUỘC SỐNG >

Kiểm tra xem bạn “có hôn được không”

Nhiều người thường thở vào lòng bàn tay để kiểm tra liệu họ đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn việc làm, hay thậm chí cho cuộc hẹn hò với “người đặc biệt”. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một thiết bị kiểm tra hơi thở bỏ túi có thể phát hiện hơi thở có mùi khó chịu do vi khuẩn.

Bạn chỉ cần đơn giản chấm nhẹ một ít nước bọt lên một cửa sổ nhỏ của thiết bị OkayToKiss. Kết quả màu xanh xuất hiện nhắc nhở người sử dụng cần phải đánh răng, trong khi kết quả trong là tín hiệu cho thấy an toàn để thực hiện những hành vi “thân mật” bằng miệng.

Mel Rosenberg, một nhà khoa học thuộc Đại học Tel Aviv tại Israel, cho biết: “OkayToKiss sẽ chuyển sang màu xanh nếu người sử dụng có những enzim trong miệng tạo ra bởi những vi khuẩn gam dương. Sự xuất hiện của những enzim này có nghĩa rằng miệng của bạn đang bận rộn với việc tạo ra vi khuẩn và có thể có hơi thở khó chịu”.

Thiết bị OkayToKiss chỉ có kích thước bằng một thỏi kẹo cao su, và dễ dàng để trong túi quần hoặc ví. Các nhà nghiên cứu cho biết nó khuyến khích việc làm sạch răng miệng như đánh răng hoặc xúc miệng, ngoài ra nó cũng đem lại những lợi ích xã hội và cảm giác thoải mái hơn trước khi bắt đầu hành động “thân mật” với người yêu.

Hơi thở bạn có mùi (Ảnh : images.timnhanh.com)

Các nhà khoa học trước đây tin rằng một loại vi khuẩn, gọi là gam âm, chính là nguyên nhân dẫn đến hơi thở khó chịu. Tuy nhiên, Rosenberg và Tiến sĩ Nir Sterer tại Đại học Tel Aviv phát hiện rằng vi khuẩn gam dương cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hơi thở có mùi khó chịu này.

Các nhà khoa học đã cấy vi khuẩn này trong phim sinh học và phát hiện rằng vi khuẩn gam dương tạo ra enzim có khả năng loại bỏ thành phần đường trong protein.

Chi tiết về phát hiện này, xem số tháng 3 tạp chí Journal of Breath Research. Rosenberg là một trong hai nhà biên tạp chính của tạp chí này.

Những chỉ thị sinh học xuất hiện trong OkayToKiss cũng xuất hiện ở nhiều thiết bị chuẩn đoán khác, ví dụ như kiểm tra sự có thai hoặc kiểm soát nồng độ gluco ở những người bị bệnh đái đường.

Phát minh trước đây của Rosenberg cũng dẫn đến việc xúc miệng hai giai đoạn trở nên phổ biến tại Anh Quốc, Israel và nhiều nơi khác.

Quyển sách sắp phát hành của Rosenberg “Bảo vệ hơi thở của bạn” tổng kết 20 năm nghiên cứu về hơi thở của ông.

G2V Star (Theo LiveScience)

TOP


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 09:24 31/05/2009
Số lượt xem: 542
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến