MENU

Gốc > Bài viết > TIN HỌC > Violet >

Hướng dẫn sử dụng Sothink SWF Quicker thiết kế banner flash động

Với chương trình Sothink SWF Quicker, bạn có thể tạo cho mình những đoạn phim flash
thật pro, ghép giữa các hình kèm theo hiệu ứng hấp dẫn với nhạc nền, karaoke... mà không cần dùng đến những chương trình cồng kềnh như Macromedia Flash hay Photo AlBum Pro...

l Sau khi giải nén, bạn bấm đôi vào file Sothink SWF Quicker v2.5.exe để cài đặt. Các bước sử dụng như sau:

- Để khởi tạo một tài liệu mới, bạn chọn Blank Document. Thẻ Properties phía dưới cho phép bạn chọn kích cỡ (Width, Height), màu nền (Background), số frame chạy trong 1 giây (Frame rate), mặc định là 12 frame/s.

- Để chèn hình vào, chọn File > Import... Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa kích cỡ của file hình mới nhập bằng cách bấm vào hình vuông ở góc bức hình và rê chuột.

- Để tạo hiệu ứng cho hình, bạn bấm phải vào hình trong cửa sổ làm việc chọn Effect > Create Effect, có rất nhiều Effect cho bạn chọn sử dụng, bấm OK. Bạn có thể tùy ý kéo dài hay thu ngắn đoạn Effect được biểu diễn phía dưới thanh công cụ.

- Để nhập chữ, đầu tiên, bạn bấm vào hình chữ T và gõ chữ vào khung (bạn có thể thoải mái chọn font, kích cỡ, màu sắc, độ giãn chữ, và đánh tiếng Việt). Sau đó cũng có thể thiết lập Effect như đối với hình ảnh.
Theo kinh nghiệm, các đối tượng hình ảnh, text... nên được thêm vào trong một layer mới (mỗi đối tượng trên một layer). Để tạo ra một layer mới, bạn bấm vào nút lệnh New có dấu +.

- Để chèn nhạc, bạn cần phải tính toán số frame sao cho độ dài vừa đủ so với đoạn nhạc. Dùng lệnh Import để nhập đoạn nhạc vào, sau đó tạo thêm một layer mới, bấm phải vào layer mới tạo, bấm lệnh Rename... và đổi tên thành nhacnen. Sau đó bấm chọn layer nhacnen, bấm phím Home trên bàn phím và kéo đoạn nhạc đã Import vào cửa sổ làm việc.

Cách tính số frame của file flash tương ứng cho một bản nhạc như sau: chuyển đổi độ dài của bản nhạc thành đơn vị giây (sec) rồi nhân với 12 (12 frame/s). Sau khi tính toán xong, bạn hãy Import hình, text, tạo hiệu ứng... và chú ý làm đến frame số 3780 thì dừng lại, sau đó Import nhạc và Save lại.Để Export sản phẩm sang dạng swf (dễ chèn vào web hay blog) hay exe (chạy trực tiếp), bạn hãy bấm File > Export Move (SWF) hoặc Export Projector (EXE).

l Trong bộ Sothink SWF Quicker còn có chương trình convert từ swf sang file video theo định dạng mpeg, avi, ipod, 3gpp, psp, 3gpp2, image - rất tiện cho việc ghi đĩa hay lưu vào điện thoại, iPod...

Sau khi cài đặt, mở chương trình lên, bấm chọn nút lệnh Open và tìm đến file flash (theo định dạng là swf), bấm Open > Next > Next. Tại dòng Convert to... chọn định dạng bạn muốn chuyển qua, dòng Output File chọn nơi lưu file đã chuyển đổi, ở khung Settings chọn định dạng của file xuất ra > Next > Play and Capture. Đến đây, bạn cần chú ý không mở bất kỳ chương trình nghe nhạc xem phim nào ngoại trừ chương trình chuyển đổi, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc capture của chương trình. Khi chương trình thực hiện chuyển đổi và capture hết số frame thì bạn nhanh tay bấm Finish. Chờ đến khi chương trình làm việc xong, đánh dấu kiểm vào mục Convert another SWF file nếu muốn convert tiếp file khác, chọn Open the target folder nếu muốn tìm đến nơi chứa file xuất ra. Cuối cùng bấm Finish.

Trong bộ cài đặt còn có Flash player hỗ trợ nếu bạn cài đặt trên Windows Vista
Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 09:58 21/02/2009
Số lượt xem: 7179
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến