MENU

Gốc > Bài viết > TIN TỨC SINH HỌC >

Dưa hấu nhỏ như quả nhót

Một công ty Hà Lan phát hiện loại quả giống hệt dưa hấu nhưng nhỏ hơn tới 20 lần tại Nam Mỹ. 

Dưa hấu Pepquino có kích thước nhỏ hơn 20 lần so với dưa hấu thông thường. Ảnh: Telegraph.


Tuy chỉ dài tối đa 3 cm song dưa hấu Pepquino có hình dáng và các thành phần giống hệt dưa hấu mà chúng ta vẫn thường thấy. Ngoài ra cùi của nó có màu xanh lục nhạt và có vị hơi chua. Các chuyên gia của công ty chế biến thực phẩm Koppert Cress (Hà Lan) đã đem giống dưa này về nước và trồng trong nhà kính.

Với hình dạng đặc biệt và vị hơi chua, công ty Koppert Cress tin dưa hấu siêu nhỏ sẽ nhanh chóng xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng bậc nhất tại các thành phố châu Âu. Giá của một thùng dưa Pepquino (50 quả) là 14 USD. Anneke Cuppen, giám đốc tiếp thị của Koppert Cress, cho biết nhiều nhà hàng và khách sạn nổi tiếng tại châu Âu đã gửi đơn đặt hàng.

“Chúng tôi hy vọng bán được từ 50 tới 100 hộp mỗi tuần. Các nhà hàng thích dưa hấu Pepquino vì nó lạ mắt và có thể được sử dụng theo nhiều cách. Người ta có thể dùng nó làm món khai vị, điểm tâm hoặc ăn kèm với salad”, Cuppen nói thêm. 

Công ty Koppert Cress xây dựng một nhà kính lớn để trồng dưa siêu nhỏ. Ảnh: freshplaza.it.Dưa Pepquino bên cạnh đồng xu. Ảnh: Daily Mail.50 quả dưa Pepquino được bán với giá 14 USD. Ảnh: freshplaza.it.

Theo VnExpress (Telegraph)

Về đầu trang


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 00:01 16/05/2009
Số lượt xem: 878
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến