MENU

Gốc > Bài viết > TIN TỨC SINH HỌC >

Đi săn hải cẩu Canada

Những con hải cẩu béo tròn với bộ lông mịn mượt bị bắt và hạ sát ngay trên tuyết để phục vụ cho ngành thời trang, bất chấp sự phản đối của các nhà hoạt động vì quyền động vật. 

 

Một con hải cẩu con nằm trên mặt đất đầy băng ở vịnh Saint Lawrence Charlottetown, Canada. Ảnh: Getty.Chính phủ Canada bảo vệ hoạt động săn bắt loài vật này và cho rằng đó là hoạt động kinh tế cần thiết cho cộng đồng dân vùng hẻo lánh. Ảnh: Getty.Những người thợ săn chất đống da và lông của con hải cẩu họ săn được trên mặt băng. Ảnh: Reuters.Trực thăng chở các nhà hoạt động của tổ chức nhân đạo Mỹ thị sát hoạt động săn hải cẩu ở vùng Saint Lawrence Charlottetown. Ảnh: Reuters.Vệt máu hải cẩu loang dài trên băng. Ảnh: Reuters. 

Bộ lông quý được dùng trong ngành thời trang khiến hải cẩu trở thành đối tượng săn bắt. Ảnh: AP.Vì áp lực của các nhà hoạt động vì quyền động vật, luật mới được ban hành năm ngoái quy định những con hải cẩu chỉ được lột da sau khi đã chết. Ảnh: AP. 

Một con hải cẩu lông trắng muốt nằm trên băng. Những nước nhập khẩu sản phẩm từ lông hải cẩu chủ yếu là Nga, Trung Quốc, Na Uy. Ảnh: Reuters.

Theo VnExpress

Về đầu trang


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 20:18 27/03/2009
Số lượt xem: 533
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến