MENU

Gốc > Bài viết > TÂM LÝ - GIỚI TÍNH >

Con gái và con trai có những điểm khác nhau cơ bản gì?


Ảnh: jupiterimages.com
Về cơ thể, con trai hay gái đều có hình dáng và đặc điểm của con người với các bộ phận cấu tạo nên cơ thể giống như nhau, trừ bộ phận (hay cơ quan) sinh dục. Nhìn vào bộ phận này ngay khi đứa bé được sinh ra, người ta xác định đó là bé trai hay bé gái.

 

Ở lứa tuổi nhi đồng, các trẻ em trai và gái hầu như không có mấy sự khác nhau về phát triển cân nặng, chiều cao cũng như sự phát triển tư duy, trí tuệ. Chỉ đến tuổi dậy thì trở đi, cơ thể các em mới phát triển theo hai hướng “trai” và “gái” một cách rõ nét.


- Ở con trai khi phát triển thành người đàn ông, cơ thể nói chung cao lớn, nặng cân hơn, hệ cơ xương phát triển nhiều hơn, vú không to ra, khung xương chậu không phát triển theo bề rộng, lớp mỡ dưới da ít hơn, đến tuổi trưởng thành, thanh quản (cơ quan phát âm) to rộng ra hơn nên tiếng nói trở nên trầm đục; hệ thống lông phát triển nhiều hơn,có ria mép và mọc râu, có khi còn là râu quai nón. Về tính nết, con trai thường chủ động, hoạt động năng nổ, thích quan hệ rộng rãi với bên ngoài.


- Con gái khi phát triển thành phụ nữ cơ thể nhỏ nhắn, thấp bé, nhẹ cân hơn, từ tuổi dậy thì vú phát triển to ra, khung xương chậu phát triển rộng hơn, lớp mỡ dưới da phát triển nhiều hơn, thanh quản không phát triển nhiều như nam giới nên không “lộ râu” và giọng nói vẫn thanh, trong hệ thống lông trên cơ thể phát triển ít hơn, không có râu và ria mép. Về tính nết, con gái thường nhu mì, dịu dàng, tình cảm, hay e thẹn, dễ bị động, quan hệ thường không rộng nhưng tình cảm với gia đình và bạn bè thường sâu đậm.


Theo Viện Thông tin Thư viện Y học Trung Ương


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 10:50 23/03/2009
Số lượt xem: 591
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến