MENU

Gốc > Bài viết > TÂM LÝ - GIỚI TÍNH >

Có nên tắm trong những ngày "đèn đỏ"

Rất nhiều chị em đều có thắc mắc này : “ Trong những ngày nguyệt san tắm có tốt hay không?”. Có ý kiến cho rằng điều đó là tốt vì cho bạn cảm giác sạch sẽ hơn nhưng có ý kiến khác cho rằng tắm trong những ngày đặc biệt này rất dễ bị nhiễm bệnh. Hãy nghe các chuyên gia nói gì nhé..
Có nên tắm trong những ngày
Khi có kinh nguyệt có nên tắm hay không?

Để trả lời câu hỏi này còn phải xem bạn đã tắm theo phương thức như thế nào? Các chuyên gia cho rằng tắm xối nước trực tiếp lên người hoặc dùng khăn ướt lau người là tốt. Thời kỳ này màng trong tử cung nơi trứng rụng trú ngụ, có kinh huyết chạy qua, trong âm đạo có kinh huyết đình trệ và đó là nơi rất tốt nuôi cấy vi khuẩn. Dẫn đến tác dụng bảo vệ của đạo sinh dễ bị phá hoại, sức đề kháng của cơ thể hạ thấp. Nếu tắm bằng bồn hoặc chậu vi khuẩn trong âm đạo có thể di chuyển qua âm đạo đi vào tử cung dẫn đến bị nhiễm khuẩn và sinh ra viêm nhiễm.
Không chỉ trong ngày đèn mà những người phụ nữ đang mang thai, cho con bú hoặc đã phẫu thuật tử cung cũng nên làm theo lời khuyên này.

Có nhiều người cho rằng tắm nước lạnh có ích cho sức khoẻ do đó họ đã duy trì tắm nước lạnh kể cả ngày giá rét. Đó là một suy nghĩ sai lầm và rất nguy hiểm, bởi tắm nước lạnh rất dễ mắc bệnh phụ khoa.

Nước ở nhiệt độ thấp khiến cơ thể cảm thấy lạnh và hàng loạt phản ứng xảy ra như tim đập nhanh, huyết áp tăng cao, cơ bắp thu hẹp, thần kinh căng thẳng…gây ra cảm giác mệt mỏi dẫn đến phản ứng đầu tiên của cơ thể là bị cảm cúm. Đặc biệt với phụ nữ sức khoẻ yếu, trong thời kì kinh nguyệt, đang mang thai hoặc cho con bú tắm nước lạnh sẽ khiến dịch tiết ra không đều, kinh nguyệt dừng lại, đau bụng và vi khuẩn đi sâu vào âm đạo dẫn đến những bệnh phụ khoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và việc sinh con sau này.

Do đó nên hạn chế tắm bằng nước lạnh kể cả những ngày hè nóng. Có thể rửa mặt bằng nước lạnh mà không ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ. Tuy nhiên nước ấm có tác dụng tăng tuần hoàn lưu thông máu, cho làn da sáng và mịn màng hơn
 

Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 18:00 02/04/2009
Số lượt xem: 600
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến