MENU

Gốc > Bài viết > Y HỌC VÀ CUỘC SỐNG >

Chỉ uống nước ép hoa quả là chưa đủ

Một số người thường dùng nước ép hoa quả để thay cho việc trực tiếp ăn hoa quả hàng ngày. Tuy nhiên, thói quen này không hẳn đã tốt cho sức khoẻ. 

Nước ép hoa quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các axit béo thực vật… Nước ép hoa quẩ rất có lợi cho hệ tiêu hoá, giúp nhuận tràng, mát gan, bổ thận và bổ sung các thành phần dinh dưỡng còn thiếu trong thức ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, hàm lượng vitamin có trong hoa quả ban đầu sẽ bị mất đi khá nhiều trong quá trình chế biến thành các loại nước ép. Tác động của lực ép khi chế biến sẽ làm phá vỡ các thành phần vitamin có trong hoa quả.

Hoa quả tươi còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể. Nếu là “fan” hâm mộ của các loại nước ép hoa quả thì lâu ngày, cơ thể có thể thiếu chất xơ, hoạt động của hệ tiêu hoá cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi thời tiết lạnh, việc bạn hâm nóng các loại nước ép hoa quả sẽ làm phân huỷ và mất đi hầu hết các thành phần dinh dưỡng còn lại của nước ép.

Vì vậy, ăn hoa quả trực tiếp vẫn là cách tốt nhất để tăng cường sức khoẻ cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta không nên dùng nước ép hoa quả thay cho việc ăn hoa quả hàng ngày.

Theo Dân Trí (oldman)
Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 22:20 25/05/2009
Số lượt xem: 543
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến