MENU

Gốc > Bài viết > TIN HỌC > Violet >

Cách upload các đinh dạng file không được hỗ trợ lên thư viện Violet và các trang riêng

Hệ thống thư viện Violet và các trang riêng của Violet chỉ hỗ trợ upload một số định dạng file nhất định. Tuy nhiên chúng ta có thể upload bất cứ định dạng file nào lên thư viện với một thủ thuật đơn giản. Các bạn hãy làm theo cách sau :

- Bạn hãy tạo một file zip có chứa đồng thời cả file của chúng ta cần upload với một file có đinh dạng được hỗ trợ. Ví dụ file định dạng chm không được hỗ trợ để upload lên trực tiếp, nhưng chúng ta có thể upload nó cùng với một file word (*.doc) hay một file powerpoint (*.ppt).

- Đầu tiên bạn tạo một folder mới (VIDU), rồi copy file chúng ta cần upload vào.

- Thứ hai bạn tạo một file word hoặc powpoint hay một file ảnh, làm tài liệu hướng dẫn hay giới thiệu về file của chúng ta và save vào cùng thư mục - folder (VIDU). File hướng dẫn đi kèm này sẽ hiển thị trên thư viện, vì vậy nội dung của nó nên là file hướng dẫn cho tài liệu của chúng ta.

- Thứ ba: bạn hãy nén nó lại dưới định dạng zip bằng cách : click chuột phải vào folder -> chọn sent to -> Compressed (zipped) Folder.

Bây giờ bạn có thể upload nó lên thư viện thoải mái.

Lưu ý : Nếu bạn muốn upload lên thư mục bài giảng thì file hướng dẫn có thể là file word hoặc powerpoint, hay violet. Còn muốn upload lên thư mục tư liệu thì file hướng dẫn đi kèm là file ảnh hoặc một file có định dạng được hỗ trợ.


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 13:21 11/03/2009
Số lượt xem: 2451
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Rất hay!

Thêa mà tôi không nghĩ ra.

Xin cám ơn bài viết và người viết bài này.

Avatar
Chú viết bài này cũng được dấy chứ, nhưng anh thì tháng sau mới biết
Avatar
Cảm ơn thầy nhiều! chúc sức khỏe thầy
Avatar

Đã vào được trang tạo web, trang web cho chọn kểu trang dữ liệu thì tôi ko chọn được, nhập tên miền cũng ko đựuoc, và chỉ nhật được tên trang web là sao âậy thầy? có điều kiện nào nữa để có thể tạo được trang web trên violet.vn thưa thầy?

Avatar

- Đầu tiên thầy đăng nhập và vào menu cá nhân như hình dưới

1_19

 

2_500

Trong đó : Mẫu thư viện thầy chọn: Thư viện cho giáo viên THPT

Địa chỉ truy cập không thay đổi được, mặc định sẽ là http://violet.vn/tên tài khoản (sẽ đổi thành http://tên tài khoản.violet.vn sau khi tạo và có đủ 700 lượt truy cập trong 7 ngày)

Tiêu đề : Thầy có thể thay đổi tùy thích.

mẹo nhỏ : Thầy muốn đăng ký địa trang web như thế nào thì hãy tạo một tài khoản theo tên đó. Ví dụ trang thư viện sinh học này là của tài khoản thuviensinhhoc và sẽ có địa chỉ là http://thuviensinhhoc.violet.vn

Có vấn đề gì chưa rõ, thầy cứ gửi ý kiến ! Hy vọng sẽ giúp được thầy !

Chúc thầy thành công !

 
Gửi ý kiến