MENU

Gốc > Bài viết > TIN HỌC > Code >

3 cách chia sẻ ảnh trực tuyến

3 cách chia sẻ ảnh trực tuyến 
 
Chia sẻ ảnh trực tuyến là phương thức phổ biến. Không chỉ giúp bạn bè và người thân xem ảnh dễ dàng thông qua một máy tính có kết nối internet mà nó còn giúp họ tải và lưu ảnh lại rồi in ra theo ý thích riêng mà không phải lệ thuộc vào bạn.

Dưới đây là 3 cách chia sẻ ảnh trực tuyến thông dụng nhất hiện nay.

 

Dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến

 

Cách đơn giản nhất để chia sẻ ảnh trực tuyến là tải các bức ảnh lên một trang web có dịch vụ chia sẻ ảnh. Bạn có thể lựa chọn Flickr (www.flickr.com), Webshots (www.webshots.com), Photobucket (http://photobucket.com/), Buzznet (www.buzznet.com), Shutterfly (www.shutterfly.com), SnapFish (www.snapfish.com), Kodak EasyShare Gallery (http://www.kodakgallery.com)/...

  

Tất cả các trang này đều miễn phí nên được nhiều người lựa chọn. Bạn phải tạo một tài khoản để có thể tải ảnh lên các trang này. Tất nhiên với tài khoản miễn phí thì dung lượng và độ phân giải của hình ảnh khi tải lên sẽ bị giới hạn.

 

 

 

 Giao diện trang chủ Photobucket

 

Xây dựng Web album

 

Một cách khác để lưu trữ hình ảnh trực tuyến là tạo một website của riêng bạn và sử dụng nó để lưu các hình ảnh. Có khá nhiều công cụ tạo web miễn phí để bạn lựa chọn. Một trong số những công cụ tạo web album nổi bật là JAlbum (www.jalbum.net). Với JAlbum, bạn có thể tạo ra một web album với những mẫu template có sẵn hoặc là tự thiết kế cho mình một giao diện trang web theo ý thích. Tất nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về HTML. Ngoài JAlbum, các bạn còn có thể sử dụng Picasa (http://picasa.google.com/), Flickr hay Webshot để tạo web album.

 

 

 

 Giao diện trang chủ Jalbum

 

Nếu bạn đã có sẵn một trang web cho riêng mình và có một trình độ tin học kha khá bạn có thể cài phần mềm ứng dụng tạo web album lên trên website để tạo một thư viện hình. 2 ứng dụng phổ biến hiện nay là Coppermine Photo Gallery (http://coppermine-gallery.net/) và Gallery (http://gallery.menalto.com/). Bạn hãy truy cập vào 2 trang web này để tải về máy tính ứng dụng làm web album. Sau đó cài đặt lên máy chủ của website của bạn và điều chỉnh lại cơ sở dữ liệu để có thể bắt đầu sử dụng. Lưu ý, cách này không dành cho những người không rành về ứng dụng web.

 

Tạo Photo Blog

 

Một lựa chọn khác để chia sẻ ảnh online là khởi tạo một blog. Hiện có rất nhiều dịch vụ blog cho phép tạo một thư viện hình ảnh như Blogger (www.blogger.com), Yahoo 360 (http://360.yahoo.com/), MySpace (http://www.myspace.com/), AOL (http://www.aol.com/), MSN (http://www.msn.com/), hay Google (http://www.google.com/).

 

 

 

 Giao diện trang chủ MySpace.com

 

 

 

Cách này sẽ đơn giản hơn nhiều so với cách tạo web album. Bạn truy cập vào các trang trên và đăng ký tạo một blog. Tiếp đó, vào phần Share Photo để tạo thư viện hình ảnh, sau đó là chia sẻ với mọi người.


Nhắn tin cho tác giả
Bùi Đình Đường @ 01:28 12/04/2009
Số lượt xem: 1162
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến